Trang chủ » Tin tức » Đặc sắc “Không Gian Văn Hóa Trà Việt” – Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam 2023

Đặc sắc “Không Gian Văn Hóa Trà Việt” – Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam 2023

Tham gia không gian văn hoá Trà Việt có các đơn vị đại diện như Thương hiệu Trà Việt Tú – Trà hữu cơ vùng biển, Thương hiệu Hacoocha về các sản phẩm trà Shan tuyết Hà Giang, Thương hiệu Đông Lai Trà với các dòng trà dệt hương. Thương hiệu Trà Nhật Thức đến từ vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. Thương hiệu trà Từ Văn, Việt Link Tea. Nghệ Nhân văn hoá ẩm thực trà Nguyễn Cao Sơn. Thương hiệu trà cụ Việt An Thổ Túc.

Nội dung chương trình trong chuỗi sự kiện từ 9/11 đến 12/11 tại Không gian văn hóa Trà Việt

Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam 2023 được tổ chức với mục đích nhằm bảo tồn, gìn giữ, tái hiện và phát huy bản sắc các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; hình thành các nét văn hóa đương đại của làng nghề Việt Nam; tôn vinh các nghệ nhân, thợ giỏi, người lao động trong làng nghề, khơi dậy tình yêu các nghề truyền thống của thế hệ trẻ, qua đó thu hút lực lượng lao động trẻ, có trình độ tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của các làng nghề; kiến tạo môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về thiết kế mẫu mã, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng làng nghề của Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Trà Việt. Do đó bên cạnh gần 300 gian hàng trưng bày tại sự kiện là một không gian đặc biệt mang tên “Không gian văn hóa Trà Việt” là điểm dừng chân với nhiều hoạt động nhằm kết nối và lan tỏa những giá trị văn hóa trà Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan trao giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2023 cho nhiều nghệ nhân tiêu biểu

Tối 9/11 Lễ khai mạc sự kiện Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam 2023 đã diễn ra long trọng tại Hoàng Thành Thăng Long; bên cạnh các hoạt động thăm quan các gian hàng, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu đã đến trải nghiệm Không gian văn hóa Trà Việt, thưởng thức trà Việt.

Đoàn chuẩn bị dâng lễ vào điện Kính Thiên – Hoàng Thành Thăng Long

Sáng 10/11 Không gian Văn hóa Trà Việt tổ chức Lễ dâng trà vào điện Kính Thiên, đây là nghi thức quan trọng mở màn cho sự kiện. Lễ dâng trà không chỉ mang ý nghĩa thành kính mà còn thể hiện lòng biết ơn đối với công lao của tổ tiên đã hình thành và tạo nên những giá trị Việt. Đồng thời, lễ dâng trà cũng đóng vai trò như một cầu nối tạo sự gắn kết và hòa hợp trong cộng đồng. Lễ dâng trà để tưởng nhớ đến công lao tổ tiên nói chung và lễ dâng trà tại Điện Kính Thiên nói riêng là một phong tục truyền thống của người Việt mang ý nghĩa sâu sắc và đóng vai trò quan trọng trong văn hóa tôn giáo và tín ngưỡng của người Việt. Nam.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ dâng trà tại điện Kính Thiên – Hoàng Thành Thăng Long

Điện thoại: 0915.099.789 & 0961.108080
Địa chỉ: Cao Sơn Trà 8/312 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, HN
Email: caosontra@gmail.com

Hotline:0915.099.789 & 0961.108080

Facebook:https://www.facebook.com/phongtracaoson