Trang chủ » Tin tức » Việt Nam đoạt 6 giải trà thế giới tại Cuộc thi Trà quốc tế tại Paris

Việt Nam đoạt 6 giải trà thế giới tại Cuộc thi Trà quốc tế tại Paris

Chiều ngày 23/09, Hiệp hội Bình chọn sản phẩm nông nghiệp thế giới tại Pháp AVPA đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Trà quốc tế lần thứ hai tại Trung tâm sự kiện quốc tế Porte de Versailles.

AVPA là một tổ chức phi chính phủ, thành lập từ năm 2005, cho đến nay đã thiết lập mạng lưới liên kết với khoảng 5000 nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp tại 40 nước thuộc 5 châu lục. Mục tiêu của AVPA là hỗ trợ, quảng bá những sản phẩm nông nghiệp tốt, xuất sắc, theo những phương pháp tôn trọng môi trường của các nhà sản xuất trên thế giới đứng trước nguy cơ bị lãng quên, thậm chí biến mất trong cuộc cạnh tranh với guồng máy công nghiệp khổng lồ theo số lượng hơn chất lượng. Hàng năm, AVPA tổ chức những cuộc thi quốc tế theo 4 hạng mục lớn: Nước, Dầu, Trà và Cà phê.

Cuộc thi Trà quốc tế 2019 có 17 quốc gia tham dự với 128 mẫu trà. Với kết quả bình chọn được công bố, Đài Loan và Việt Nam là hai quốc gia khẳng định vị thế danh dự của mình, ngoài ra còn có mẫu trà mới từ New Zealand, Argentina,…

Việt Nam tham gia với trà chủ yếu từ nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn cùng các cộng sự, đối tác của mình là Sobica và Xanh Thé. Tổng cộng đã đoạt 6 giải cả vàng, bạc, đồng của đủ các dòng trà: ô long, đen, phổ nhĩ… Tất cả đều là dòng trà Việt Nam từ các vùng, miền khác nhau, cụ thể các giải:

Gourmet medal ( Giải Ấn Tượng Thế Giới ) :
– Bạch Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh Hà Giang
– Phổ Nhĩ Sống Shan Tuyết Cổ Thụ Giàng Pằng Sùng Đô Văn Chấn Yên Bái 1 búp 2 lá

Silver medal ( Giải Bạc Thế Giới ):
– Trà Xanh Shan Tuyết Cổ Thụ Giàng Pằng Sùng Đô Văn Chấn Yên Bái 1 búp 1 lá
– Silver medal là Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh Hà Giang 1 búp

Gold medal ( Giải Vàng Thế Giới ):
– Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh Hà Giang
– Ôlong Cao Sơn Mộc Châu 15%

Một vài hình ảnh của buổi trao giải ấm cúng và trang trọng, nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn với 6 tấm chứng nhận quốc tế đã lên nhận giải nhiều lần cùng các đối tác, cộng sự, và trả lời phỏng vấn (Photos: Média 99):

 

Vào chiều ngày 24/09, nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn sẽ có buổi thân mật mời bạn bè, những người yêu trà tại Paris những loại trà Việt Nam được giải cao vừa rồi.

Với những thành công quốc tế, trà Việt có những niềm vui và tiềm năng to lớn để xuất hiện tại nước ngoài. Média 99 chúc mừng nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn và mong anh sẽ tiếp tục hành trình đưa trà Việt ra thế giới với những kết nối tâm huyết của những người Việt Nam, những người yêu trà ở nước ngoài.

Thông tin và hình ảnh: Média 99.

Điện thoại: 0915.099.789 & 0961.108080
Địa chỉ: Cao Sơn Trà 8/312 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, HN
Email: caosontra@gmail.com

Hotline:0915.099.789 & 0961.108080

Facebook:https://www.facebook.com/phongtracaoson