Trang chủ » Sản phẩm trà » CAO TRÀ TUYẾT CỔ THỤ TÂY CÔN LĨNH

CAO TRÀ TUYẾT CỔ THỤ TÂY CÔN LĨNH

CAO TRÀ TUYẾT CỔ THỤ TÂY CÔN LĨNH

425_Cao_tra_Packaging

Sản phẩm được ứng dụng bởi đề tài:

” Đề tài chiết xuất chất Polyphenol từ búp trà shan tuyết cổ thụ

Chủ Nhiệm đề tài: Thạc sỹ Trần Văn Giang

Cơ quan chủ quản: Liên Minh HTX Việt Nam

Cơ quan chủ trì: Trung tâm khoa học Công nghệ và Môi trường

Đơn vị nhận chuyển giao và ứng dụng: HTX Tây Côn Lĩnh

Đơn vị sản xuất và phát triển sản phẩm: Công ty TNHH Thành Sơn

Đơn vị phân phối sản phẩm : Công ty TNHH Cao Sơn Trà Việt

Sản Phẩm Thuộc Khoa Học Công Nghệ Cấp Nhà Nước Bảo Vệ Năm 2015

POLYPHENOL TRONG CAO TRÀ

Cao Trà được HTX Tây Côn Lĩnh và Công ty TNHH Thành Sơn ” là doanh nghiệp Khoa Học và Công Nghệ nghiên cứu và sản xuất trà shan tuyết cổ thụ trên 20 năm ” sản xuất và đưa vào ứng dụng cho ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Công ty TNHH Thành Sơn bao tiêu chè búp tươi vùng nguyên liệu của các thành viên HTX Tây Côn Lĩnh. Các thành viên của HTX nằm chải dài trên núi Tây Côn Lĩnh có độ cao từ 1300m lên đến 2000m so với mực nước biển. Đó là vùng nguyên liệu trà shan tuyết cổ thụ tuyệt vời để làm lên một sản phẩm tốt cho sức khoẻ.

Điều kiện và môi trường sống đều trong sạch, cây chè không phải chịu bất cứ một tác động nào của con người nên hoàn toàn không có bất cứ một chất kích thích hay hoá học nào. Cây chè sống tự nhiên nhờ các khoáng chất và địa y tự nhiên của núi rừng.

Polyphenol Đối Với Cơ Thể:

Polyphenol là chất chống oxy hoá chiếm phần lớn trong bữa ăn hàng ngày còn được gọi là chất khử. Nghĩa là khi kết hợp với chất khử khác có trong thức ăn như Vitamin C, Vitamin E và các chất chống oxy hoá khác (caroten) sẽ giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự oxy hoá do stress, do bệnh ung thư, bệnh mạch vành và viêm.

Những nghiên cứu đã công bố cho thấy Polyphenol giúp cải thiện chức năng của tế bào màng trong, đây là lớp tế bào nằm bên trong các xoang (khoang) của cơ thể, ví dụ như lớp tế bào bên trong thành mạch máu, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Polyphenol không những giúp ức chế tiểu cầu bất thường (các tế bào này ngưng kết lại gây đột quỵ) mà còn chống viêm và giảm mỡ máu.

Tại Sao Polyphenol Ngừa Được Chứng Ung Thư?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư. Tuy nhiên về bệnh trạng, các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng ung thư có hai thời kỳ: Thời kỳ sơ khởi và thời kỳ phát bệnh.

Vào thời kỳ đầu, những chất gây bệnh như thuốc lá, phóng xạ, hoá chất, tia tử ngoại hoặc ” free radicals” đột nhập vào tế bào, cưỡng chế DNA làm theo một mệnh lệnh mới không giống trình tự cũ, tạo thành những tế bào ung thư đầu tiên. Sau một thời gian có khi cả tháng hay cả năm, các tế bào của cơ thể hoạt động một cách không kiềm chế, tạo lên những bứu ung thư, tiêu diệt dần các tế bào và cơ quan trong cơ thể dẫn đến tử vong. khi còn khoẻ hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể có thể tiêu huỷ tế bào ung thư đầu tiên. Nhưng khi yếu, sự phát triển tế bào ung thư đầu tiên thường dẫn đến sự hình thành bứu ung thư ngay sau đó, chuyện tử vong chỉ là vấn đề thời gian.

Để chống lại sự phát triển tế bào ung thư, cơ thể cần một số men (enzymes) hầu ngăn chặn sự hình thành tế bào hoặc bứu ung thư. Một trong những men đó là men Urokinase ” UPA”

Trong thế giới tự nhiên, có rất nhiều chất có thể giúp con  người chống được ung thư. Một trong những chất đó là chất chống oxy hoá ( antioxidant). Antioxidantsthuwowngf hay nói tới là vitamin A, C, E, chất Bioflavonoids và polyphenol.

Trong trà chứ một lượng lớn Polyphenol, chủ yếu Catechins. Có 4 loại Catechins, trong đó catechin có tính chống ung thư hữu hịệu nhất là Epigallocatechin gallate (EGCg). Chất này có đến 59,1% trong trà, là một lượng EGCg  rất lớn và không có loại thức ăn nào sánh kịp. Chính EGCg có khả năng kết hợp thành men uPA, ngăn chặn sự kết thành các tế bào và bứu ung thư.

Cho đến nay, khoa học đã chứng minh được rằng Trà có khả năng ngừa được ung thư da, bao tử, lá lách, phổi , ruột và prostate.

Trà Và Đội Quân Vi Khuẩn Giết Người

Trong những ngày tháng 7 năm 1996 tại thành phố Osaka, dân Nhật Bản bỗng nhiên bị đặt trong bầu không khí hết sức căng thẳng.  Liên tiếp hai hôm liền nằm trong sự kiện trúng độc thực phẩm liên tục xảy ra ở các trường học, viện dưỡng lão, quán ăn… mà nguyên nhân chỉ vì ăn phải giá kaiware nhiễm vi khuẩn E.coli0157. Kaiware là một loại giá ăn sống, làm từ hạt củ cải trắng .

Ngay sau đó nhóm nghiên cứu của giáo sư Yoshikawa thuộc Đại học nha khoa Nippon, Tokyo đã làm một loạt thí nghiệm để kiểm chứng lại tác dụng của trà trên sự phát triển  của E.coli 0157. Kiểm chứng lại là vì trước đây, nhóm nghiên cứu của giáo sư Shimamura tuy đã phát hiện Trà có khả năng diệt khuẩn nhưng lại thiếu những số liệu rõ ràng. Yoshikawa cho thấy khuẩn E.coli 0157 trên nhiều môi trường trong đó có hai môi trường trà. Chỉ 24 giờ sau, kết quả cho thấy trong khi E.coli phát triển rất mạnh ở các môi trường khác, trên hai môi trường Trà, chúng đã bị hoàn toàn tiêu diệt chỉ trong vòng 5 giờ đồng hố sau khi cấy.

Từ kết quả này, một lần nữa khoa học đã chứng minh chính Catechins là chất đã chống được khuẩn E.coli.0157 . Chính phủ Nhật sau đó đã khuyến cáo dân chúng nên dùng trà sau mỗi bữa ăn để tránh ngộ độc và không ngạc nhiên khi thấy trên bàn ăn của món cá sống Sushi bao giờ cũng có một ly trà nóng hổi.

Catechins trong trà còn có thể chống được khuẩn Vibrio cholerae gây bệnh dịch tả, khuẩn Clostridium botulinum gây ngộ độc từ thịt nguội.

Trà Là Thức Uống Rẻ Nhất Cho Bệnh Tim Và Giảm Cholesterol

Cholesterol là một loại chất béo cần cho cơ thể của con người. Cholesterol tạo vỏ tế bào, Cholesterol tạo lớp bao che các sợi thần kinh… nhưng nếu có quá nhiều Cholesterol lại là điều không tốt.

Trong máu, cholesterol kết hợp với potein và chất béo, tạo thành lipoproteins để di chuyển khắp trong cơ thể. Có hai loại lipoproteins : loại High Dénity Lipoproteins (HDL) và Low Dénity Lipoproteins (LDL). HDL mang cholesterol thoát ra khỏi mạch máu nên được gọi là “Cholesterol tốt” trong khi LDL thì lại để Cholesterol bám dần trên vách mạch máuneen gọi là ” Cholesterol xấu”. Khi cơ thể có quá nhiều LDL, vách mạch máu bị đóng dầy có khi làm nghẽn không cho máu di chuyển được , đưa đến chứng tụ đông huyết cầu trong mạch máu, dẫn đến bệnh tim và các cơn đột quỵ nguy hiểm khác.

Để di chuyển LDL, cần có một phân tử kết hợp gọi là Receptor molecules, phân tử này nối với LDL và mang chúng thoát đi, khỏi bị đọng trong mạch máu. Nghiên cứu gần đây của nhóm CSIRO và Đại học South Australia ở Úc đã chứng minh rằng Catechins trong trà có đủ chức năng như một receptor molecules. Trà không những giúp chống bệnh tim mà còn làm thấp lượng Cholesterol trong máu. Nhóm nghiên cứu đã kết luận, đăng trong tờ ” Campus News” ngày 3 tháng 11 năm 1997 rằng ” Người Úc cho đến nay không có thói quen uống trà nhưng khi nghĩ đến 150 người Úc mỗi ngày chết vì bệnh tim, thì đã đến lúc nước Úc nên xem trà cũng là một thức uống hàng ngày” và ngày nay trà cũng đã trở thành một thức uống thường xuyên của người Úc.

Trà Và Những Lợi Ích Khác

Ngoài những lợi ích nói trên, khoa học cũng đã chứng minh Trà còn có thể giúp cơ thể ngừa bệnh tiểu đường, chống sâu răng, làm chắc men rằng, làm sạch miệng, sạch các vết thương và giúp cho tinh thần bao giờ cũng được sảng khoái, tỉnh táo.

Polyphenol Đối Với Làn Da

Nghiên cứu công bố vào năm 2009 trên tạp trí hoá chất Nông nghiệp và thực phẩm ” Agricultural and Food Chemistry ” . Về hiệu quả đối với làn da khi sử dụng liều lượng polyphenol khác nhau. Sau khi sử dụng thường xuyên, người tham gia thử nghiệm được kiểm tra độ ẩm, khả năng chống nắng và tái tạo tế bào mới của da. Kết quả cho thấy Polyphenol không những giúp ngăn ngừa tia cực tím có hại mà còn tái tạo tế bào da.

Hơn nữa, khi ăn nhiều thực phẩm có chứa polyphenol cũng rất tốt cho da theo nghiên cứu được công bố vào tháng 4 năm 2011 trên tạp trí Dinh dưỡng ” The Journal of Nutrition” đã nghiên cứu trên 60 phụ nữ trong vòng 12 tuần, nhóm được uống Polyphenol của trà và nhóm không được uống. Họ được đo độ đàn hồi của da, độ thô ráp, tróc da, độ dầy và những yếu tố khác.

Sau 12 tuần nhóm được uống Polyphenol, máu được tuần hoàn tốt, cung cấp đủ oxy đến da nên da được cải thiện toàn diện. polyphenol còn có tác dụng giữ ẩm.

Hướng dẫn sử dụng Chai Cao Trà:

– Cao Trà được sản xuất ở dạng lỏng như tương như vậy sẽ thuận tiện khi sử dụng hơn là ở dạng miếng khô như các loại cao khác.

– Cao Trà được đựng trong chai xịt chân không, xịt đến đâu cao trà đẩy lên đến đó giúp Cao Trà không bị dính ở trong chai khi đã dùng hết

– Xịt 3 đên 4 xịt vào cốc nước 200ml và uống mỗi ngày một cốc để bổ xung lượng polyphenol cho cơ thể.

– Xịt 5 đến 6 xịt vào chai nước suối 450ml và lắc lên là có chai trà dùng đi đường và bổ xung polyphenol cho cơ thể.

– Với làn da: xịt hai xịt vào bàn tay và làm ẩm tay rồi rửa mặt thay sữa rửa mặt giúp làm sạch và ngăn ngừa giảm tuyến dầu phát triển, ngăn ngừa mụn đầu đen và mụn bọc.

– Xịt 3 đến 4 xịt và thoa đều khắp mặt thành đắp mặt nạ và để trên da khoảng 10 đén 15 phút (tuần đắp mặt 2 đến 3 lần ” các chị em hay trang điểm ” ) giúp da sáng và chống lão hoá.

– Xịt 3 đến 4 xịt vào chậu nước rửa mặt và tắm cho trẻ nhỏ mới sinh giúp kháng khuẩn với môi trường bên ngoài.

– Vết thương được làm sạch và thoa lên vết thương giúp chống khuẩn và viêm nhiễm, nhanh lành vết thương.

– Bị bỏng: xả xơ cứu vết bỏng bằng nước mát và thoa trực tiếp Cao Trà lên vết bỏng giúp mát từ bên trong và chống viêm nhiễm, vết bỏng nhanh lành và không nhiễm trùng, da tái tạo nhanh.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Điện thoại: 0915.099.789 & 0961.108080
Địa chỉ: Cao Sơn Trà 8/312 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, HN
Email: caosontra@gmail.com

Hotline:0915.099.789 & 0961.108080

Facebook:https://www.facebook.com/phongtracaoson